AgiCoffee #11: Chuyện nghề ScrumMaster

Trong chuỗi sự kiện AgiCoffee hằng tháng tại Học viện Agile nhằm tạo cộng đồng tư vấn và học hỏi từ những người đã thực hành và các chuyên gia Agile, AgiCoffee #11 tháng 4 với chủ đề “Chuyện nghề ScrumMaster” như buổi nói chuyện “trải lòng” của các ScrumMaster đến từ nhiều công ty làm Scrum trên địa bàn Hà Nội.

Anh Phạm Anh Đới- Facilitator AgiCoffee #11 giới thiệu vê nội dung buổi sinh hoạt

Anh Phạm Anh Đới- Facilitator AgiCoffee #11 giới thiệu vê nội dung buổi sinh hoạt

AgiCoffee #11 được làm theo hình thức Lean Coffee, các thành viên tham dự không đơn thuần là “người nghe” như các buổi talk khác, họ được chia thành 2 nhóm ngồi thảo luận cùng nhau, với AgiCoffee #11, mỗi thành viên tham dự đều là một diễn giả. Phần đầu chương trình, các thành viên đã cùng nhau chia sẻ về nhiệm vụ của một  ScrumMaster, cách thức triển khai ở công ty và các khó khăn gặp phải trong quá trình hoạt động. Anh Phạm Anh Đới, Chief Coaching Officer của Học viện Agile đóng vai trò là Facilitator trong suốt buổi giúp điều hành thảo luận giữa các nhóm và “gỡ rối” khi nhóm có vấn đề cần tư vấn.

Hoạt động theo Lean Coffee, các thành viên tham gia cùng đóng góp ý kiến, ghi ý kiến vào giấy note rồi thảo luận từng ý

Hoạt động theo Lean Coffee, các thành viên tham gia cùng đóng góp ý kiến, ghi ý kiến vào giấy note rồi cùng nhau thảo luận từng ý đến đồng thuận.

Sau thời gian teabreak, các thành viên quay lại lắng nghe các vấn đề của các bạn đồng nghiệp và đưa ra gợi ý về cách giải quyết, đưa liên hệ với case study ở công ty mình với mong muốn cùng nhau tháo gỡ khó khăn.

IMG_9978

Anh Đào Quang Duy, Vice Director & Co-Founder công ty Segu cho biết: ” Công ty mình đã áp dụng Scrum nhưng chưa hoàn toàn, buổi hôm nay giúp mình học hỏi được kinh nghiệm làm Scrum ở các công ty khác. Việc trao đổi theo nhóm rất thuận tiện cho việc tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả, khi có cùng một số vấn đề nhiều công ty từng gặp phải và đã khắc phục được.”

IMG_9973

Các thành viên trao đổi sôi nổi với hình thức Lean Coffee

Buổi chia sẻ đã diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở và thẳng thắn. Tất cả thành viên tham gia đều sẵn sàng trao đổi, phản biện và tư vấn về việc áp dụng Scrum. Chính tinh thần này đã tạo nên thành công của sự kiện lần này.

 

 

phản hồi