[Tổng kết] Khóa đào tạo OKR cho FPT Software

Ngay sau kì nghỉ lễ dài vừa qua, Học viện Agile rất vui mừng được đồng hành cùng FPT Software để tổ chức một khóa đào tạo OKR cho các quản lý cấp trung vào buổi chiều 02/05/2019  tại Crown Plaza (địa chỉ 36, Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội)

Khóa đào tạo OKR cho FPT Software tháng 5 năm 2019

Mở đầu buổi học, giảng viên Phạm Anh Đới cùng các học viên đã tham gia vào một trò chơi ngắn để làm quen, chia nhóm và đặc biệt giúp mọi người có thể vượt qua “cơn uể oải” đầu giờ chiều rất hiệu quả.

Giảng viên Phạm Anh Đới

Sau màn làm quen, các học viên của FPT Software đã chăm chú lắng nghe các nội dung lý thuyết về OKR để hiểu được:

  • Lịch sử ra đời
  • Các cấp độ của OKR
  • OKR có thể giúp giải quyết được những vấn đề gì của doanh nghiệp?
  • Các tiêu chí của OKR tốt
Các học viên tham gia vào trò chơi Kahoot!

Có lẽ phần thú vị nhất đã được để dành cho nửa sau của buổi học. Lớp học đã sôi nổi hơn bao giờ hết khi các học viên cùng tham gia vào trò chơi Kahoot trên điện thoại để kiểm tra kiến thức mình đã học. Mặc dù đã được học và áp dụng OKR, nhưng dường như do áp lực về thời gian nên đã có rất nhiều những lỗi sai khiến cả lớp phải bật cười.

Hoạt động thực hành theo nhóm

Sau khi khởi động với trò chơi ngắn, các học viên tiếp tục tham gia vào các hoạt động thực hành theo nhóm với các case study thực tế. Dù chỉ là bài tập, nhưng nhóm nào cũng vô cùng nghiêm túc và đã có rất nhiều cuộc tranh luận “nảy lửa” mở ra cần đến sự hỗ trợ của giảng viên. Sau khi được giảng viên hỗ trợ và chữa bài, dường như ai cũng hiểu đúng hơn, sâu hơn về OKR và nhận ra tuy lý thuyết về OKR không khó nhưng để hiểu đúng và làm đúng lại không hề dễ dàng.

Giảng viên Phạm Anh Đới chữa bài cho từng nhóm

Lớp học kết thúc trong sự tiếc nuối của cả học viên và giảng viên. OKR có tận 5 cấp độ, trong 4 tiếng đồng hồ, các học viên chưa thể nào làm chủ được hết. Nhưng hi vọng sau khóa đào tạo, các học viên đã có cái nhìn tổng quát về OKR, để hiểu đúng và áp dụng được kiến thức vào trong công việc.

Học viện Agile muốn gửi đến FPT Software, đặc biệt là các bạn học viên ngày hôm qua lời cảm ơn chân thành nhất  vì đã luôn hết mình, sôi nổi, và cởi mở chia sẻ trong suốt thời gian diễn ra khóa học. Chúc FPT Software càng ngày càng đi xa và gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới.

phản hồi